Tin tức đồ gia dụng

Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí Hiện Nay?

Máy lọc không khí có khả năng loại bỏ sạch bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ngày nay tình trạng ô nhiễm không khí ngày trở nên trầm trọng hơn, đâ y chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh về đường hô hấp, gây thủng tầng ozon. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí có rất nhiều, nhưng nguyên nhân chủ yếu gây đến ô nhiễm không khí là do các hoạt động của con người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí và cách khắc phục.
 
Máy lọc không khí giải pháp lọc không khí hiệu quả nhất hiện nay

Một Số Nguyên Nhân Dẫn Đến Ô Nhiễm Không Khí

Nguyên Nhân Tự Nhiên

  • Nguyên nhân tự nhiên gây nên ô nhiễm không khí là: sự phun trào của núi lửa, do bão cát, do quá trình phân hủy của xác động – thực vật... Đây đều là những nguyên nhân gây gia tăng lượng bụi bẩn trong không khí, các loại bụi bẩn này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Ô Nhiễm Không Khí Do Các Hoạt Động Sinh Hoạt Gây Nên

  • Do các hoạt động sản xuất công nghiệp: Hiện nay các nhà máy công nghiệp sản xuất được mở ra ngày càng nhiều, điều này đã vô tình khiến cho lượng chất thải sản xuất thải ra ngoài môi trường ngày càng nhiều. Việc sản xuất các nguyên liệu hóa thách như than, dầu khí khiến cho một lượng lớn các chất độc hại ra ngoài môi trường (CO2, CO, SO2 và các hợp chất hữu cơ chưa cháy hết như muội thân, bụi).
  • Do khí thải của các loại phương tiện giao thông: ngày nay việc sử dụng các phương tiện giao thông ngày càng nhiều khiến cho lượng khí ô nhiễm trong không khí ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các khu đô thị. Một Số chất ô nhiễm có trong khí thải phương tiện giao thông: CO2, CO, SO2, CH4...
  • Do quá trình sinh hoạt của con người: Các chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người nếu không được xử lý triệt để sẽ khiến cho không khí dễ bị ô nhiễm, ngoài ra hoạt động đun nấu cũng sản sinh ra các chất độc hại gây ô nhiễm không khí.

Một Số Biện Pháp Khắc Phúc Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí

Sử Dụng Biện Pháp Kỹ Thuật

  • Nên sử dụng các loại máy móc kỹ thuật hiện đại, ít sản sinh các chất độc hại ra ngoài môi trường.
  • Nên sử dụng điện thay vì sử dụng các nguyên liệu đốt cháy gây ô nhiễm không khí như: than, dầu khí...

Sử Dụng Biện Pháp Quy Hoạch

  • Hạn chế xây dụng các khu công nghiệp trọng các thành phố lớn, để hạn chế lượng khí thải tập trung ở một nơi và không có nơi sử lý khí thải hiệu quả do diện tích chật hẹp.
  • Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông khi không cần thiết, tránh làm gia tăng lượng chất thải trong không khí.
  • Nên trồng nhiều cây xanh, đặc biệt là ở các thành phố lớn vì cây xanh có khả năng ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả.

Sử Dụng Thiết Bị Lọc Không Khí

Chính vì tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng, nên hiện nay trên thị trường có đưa ra dòng sản phẩm máy lọc không khí giúp lọc sạch không khí một cách hiệu quả. 
 
Máy lọc không khí giúp loại bỏ sạch bụi bẩn
 
Với máy lọc không khí bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo thiết bị sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Không những lọc sạch không khí mà hiện nay các máy lọc không khí còn được trang bị thêm hệ thống tạo ẩm, đuổi muỗi giúp gia đình bạn thuận tiến trong quá trình sử dụng. Máy lọc không khí còn có khả năng loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, viruts, nấm mốc và các tác nhân gây dị ứng hiệu quả. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy lọc không khí thì hãy liên hệ ngay đến BestHouse để được tư vấn chi tiết nhất.

Tin tức liên quan